Đại hội đồng cổ đông VINACONEX nhiệm kỳ 2012-2016 thành công tốt đẹp

 
 

Ngày 12/12/2011, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Tổng công ty CP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam – VINACONEX đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông nhiệm kỳ 2012 – 2016. Bên cạnh công tác tổng kết các thành tựu trong nhiệm kỳ I (2006 – 2011), giai đoạn ghi dấu bước đột phá trong suốt chiều dài 23 năm xây dựng và trưởng thành kể từ khi VINACONEX chính thức hoạt động trên mô hình Tổng công ty cổ phần theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Đại hội đồng cổ đông còn thông qua nhiều nội dung quan trọng chuẩn bị cho nhiệm kỳ mới là Bầu cử Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát; Định hướng kế hoạch sản xuất kinh doanh của Tổng công ty nhiệm kỳ 2012 – 2016 và Thông qua sửa đổi, bổ sung một số điều của Điều lệ Tổ chức và Hoạt động của Tổng công ty.

Quang cảnh Đại hội

Đại hội lần này không chỉ ghi nhận những bước phát triển vững chắc của VINACONEX sau 5 năm tăng trưởng liên tục trên mô hình Tổng công ty cổ phần và sau 5 năm cổ phiếu VCG có mặt trên sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội mà còn có  ý nghĩa quan trọng khẳng định khẳng định những nỗ lực và quyết tâm hoàn thành kế hoạch  SXKD năm 2012, kế hoạch 5 năm (2012 – 2016), tiền đề quan trọng để VINACONEX hướng tới vị thế Tập đoàn hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực xây dựng và bất động sản, trở thành thương hiệu đẳng cấp quốc tế.

Tham dự đại hội có 296 đại biểu, sở hữu và/hoặc đại diện 234.647.319 cổ phần, tương đương với 77.55% tổng số cổ phần có quyền tham dự Đại hội đồng cổ đông VINACONEX nhiệm kỳ 2012 – 2016 của Tổng công . Đại hội đồng cổ đông nhiệm kỳ 2012 – 2016 còn vinh dự được đón tiếp Ông Lại Văn Đạo - Ủy viên Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc Tổng công ty  SCIC; Ông Nguyễn Vũ Quang Trung – Ủy viên Hội đồng quản trị, Phó Tổng giám đốc Sở giao dịch chứng khoán Hà nội.

Trong tiến trình đại hội, các cổ đông VINACONEX đã tập trung vào những nội dung chính:

Báo cáo kết thúc nhiệm kỳ của Hội đồng quản trị (nhiệm kỳ 2006 – 2011)

Báo cáo kết thúc nhiệm kỳ của Ban Kiểm soát (nhiệm kỳ 2006 – 2011)

Báo cáo về Định hướng nhiệm vụ sản xuất kinh của Tổng công ty nhiệm kỳ 2012 – 2016

Báo cáo kết quả bầu và ra mắt Hội đồng quản trị và Ban Kiểm soát Tổng công ty nhiệm kỳ 2012 – 2016

Thông qua Biên bản và Nghị quyết của Đại hội.

Đáng chú ý, Báo cáo của Hội đồng quản trị Tổng công ty nhiệm kỳ 2006 – 2011 đã nêu bật những nỗ lực vượt bậc của VINACONEX trong một giai đoạn đầy khó khăn, thách thức: hoạt động trên mô hình mới, chưa có tiền lệ áp dụng đối với một Tổng công ty nhà nước (có quy mô lớn nhất và phức tạp nhất) thực hiện CPH toàn bộ Tổng công ty, nhiều quy định pháp luật, văn bản quy định chưa hoàn thiện….Thêm vào đó, giai đoạn này, nền kinh tế thế giới và kinh tế Việt Nam nói riêng luôn có những biến động phức tạp do chịu ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng kinh tế kéo dài cùng chính sách thắt chặt tiền tệ, kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô và bảo đảm tăng trưởng…đã ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty.  Mặc dù vậy, với quyết tâm cao, Hội đồng quản trị và Ban điều hành Tổng công ty nhiềm kỳ I(2006 – 2011) luôn đoàn kết, nỗ lực vượt bậc, cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ của Đại hội đồng cổ đông giao qua từng năm hoạt động, đạt được những thành tựu đáng khích lệ trên các mặt kinh tế - xã hội, tiếp tục củng cố uy tín, vị trí của một thương hiệu quốc gia, đơn vị xuất sắc của ngành Xây dựng Việt Nam. Riêng Công ty Mẹ tăng trưởng doanh thu thuần bình quân đạt 13%, tổng tài sản tăng trưởng bình quân 14%. Đối với hoạt động sản xuất kinh doanh hợp nhất toàn Tổng công ty giai đoạn này đã tăng trưởng đáng kể, theo đó, doanh thu thuần tăng trưởng 29% và tổng tài sản hợp nhất tăng trưởng 18%. Lợi nhuận sau thuế của Công ty Mẹ liên tục tăng trưởng trong những năm 2007 – 2011.

 

Đáng chú ý, nhiệm kỳ 2006 – 2011 còn ghi dấu sự phát triển vượt bậc của uy tín, thương hiệu VINACONEX thông qua những đóng góp đáng kể vào sự phát triển kinh tế - xã hội – chính trị của đất nước. Cụ thể thành tựu đã đạt được trên hai lĩnh vực hoạt động mũi nhọn là:

Trong lĩnh vực xây lắp: Tiếp tục giữ vững vai trò là một trong những đơn vị hàng đầu của ngành xây dựng Việt Nam.

Trên cương vị Tổng thầu xây lắp, Chủ đầu tư, VINACONEX đã cùng các đơn vị thành viên luôn phát huy truyền thống của đơn vị Anh hùng, nỗ lực hoàn thành, bàn giao và đưa vào sử dụng có hiệu quả nhiều công trình, dự án trọng điểm quốc gia thuộc các lĩnh vực: xây dựng công nghiệp, xây dựng dân dụng, phát triển cơ sở hạ tầng, công trình giao thông …. đúng thời hạn. Tiêu biểu là: Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, công trình thủy lợi – thủy điện Cửa Đạt, tổ hợp thủy điện Buôn Kuốp, thủy điện Buôn Tua Srah… , các công trình có ý nghĩa chính trị - xã hội chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội như Đại lộ Thăng Long, Bảo tàng Hà Nội, Công viên Hòa Bình, Trường THPT chuyên Hà Nội –Amsterdam, Trung tâm đào tạo vận động viên cấp cao Hà Nội, Khách sạn Hanoi Plaza….. cùng hàng loạt các dự án quan trọng khác tại miền Trung, miền Nam đã và đang góp phần mở rộng và củng cố uy tín, năng lực VINACONEX trên địa bàn cả nước, là tiền đề cho sự phát triển bền vững của Tổng công ty cũng như khẳng định giá trị thương hiệu của từng thành viên nói riêng.

Trong lĩnh vực đầu tư kinh doanh bất động sản: Tạo giá trị gia tăng lớn

5 năm qua, trên cương vị Chủ đầu tư, VINACONEX đã và đang thu được nhiều thành tựu đáng kể, tạo giá trị gia tăng lớn/ tổng doanh thu của Tổng công ty trên các lĩnh vực đầu tư kinh doanh: bất động sản khu đô thị, khu nhà ở, khu dân cư; bất động sản đô thị - nghỉ dưỡng; bất động sản công nghiệp…. Thương hiệu VINACONEX đã gắn liền và tỏa sáng tại các dự án: khu đô thị Trung Hòa – Nhân Chính, Khu đô thị Đông Nam đường Trần Duy Hưng, Bắc An Khánh, dự án khu đô thị du lịch Cái Giá – Cát Bà …., các công trình chào mừng Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội bao gồm: Dự án đầu tư xây dựng Bảo tàng Hà nội, Trung tâm thương mại Chợ Mơ…. Các dự án đầu tư xây dựng do VINACONEX thực hiện bước đầu đã được các cấp, các ngành, giới chuyên môn, dư luận xã hội đánh giá, ghi nhận là những công trình lớn, có chất lượng. Việc thực hiện các công trình đảm báo tiến độ, chất lượng theo đúng các điều khoản đã cam kết không chỉ nâng cao uy tín, thương hiệu VINACONEX mà còn góp phần tạo lập niềm tin vững chắc cho khách hàng khi tham gia đầu tư vào các dự án bất động sản của Tổng công ty.

Trong lĩnh vực đầu tư xây dựng nhà ở xã hội,Tổng công ty đã trở thành một trong những doanh nghiệp tiên phong của ngành xây dựng thực hiện chủ trương đúng đắn của Đảng, Nhà nước. Hàng loạt các dự án dành cho người có thu nhập thấp, các đối tượng xã hội được Tổng công ty nỗ lực thực hiện trên khắp mọi miền đất nước. Việc làm này tuy không mang lại những lợi ích về lợi nhuận nhưng đã và đang góp phần củng cố, nâng hình ảnh và thương hiệu VINACONEX lên tầm cao mới và quan trọng hơn cả chính là sự thể hiện tình cảm và trách nhiệm của hơn 42.000 CBCNV VINACONEX đối với xã hội.

Về công tác đầu tư tài chính và tái cấu trúc doanh nghiệp, nhiệm kỳ 2006 - 2011, Tổng công ty đã thực hiện thành công các giải pháp tài chính và tổ chức. Cụ thể phát hành thành công: 3.000 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp (các năm 2007, 2010) và phát hành cổ phiếu phục vụ như cầu tăng vốn điều lệ lên 1.850 tỷ đồng (năm 2008), tăng tiếp lên 3.000 tỷ đồng trong năm 2010.

Tiếp tục thực hiện tái cơ cấu mạnh mẽ tại các doanh nghiệp thành viên. Cho đến nay, Tổng công ty đã tiến hành thoái hoàn toàn hoặc  một phần tại 28 đơn vị có vốn góp, giảm số lượng các đơn vị có phần vốn góp của Tổng công ty từ 84 đơn vị xuống còn 65 đơn vị ở thời điểm hiện tại.

Các cổ đông bỏ phiếu bầu Hội đồng Quản trị và Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2012-2016

Bám sát những diễn biến của nền kinh tế và nỗ lực thực hiện có hiệu quả chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ góp phần kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội, nhiệm kỳ 2012 – 2016, Tổng công ty tiếp tục kiên trì và triển khai mạnh mẽ các nhiệm vụ nhằm đạt được mục tiêu: Trở thành một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng, kinh doanh bất động sản; Hình thành các công ty nòng cốt của Tổng công ty trong các lĩnh vực: xây lắp, bất động sản và các hoạt động khác do Tổng công ty năm cổ phần chi phối; Định hướng hoàn thiện phương thức quản lý, điều hành và mô hình quản trị Tổng công ty và thực hiện thắng lợi định hướng chiến lược tài chính dài hạn cho Tổng công ty. Trong đó, Tổng công ty phấn đấu duy trì tốc độ tăng trưởng 10 – 15%/ năm, nâng cao hơn nữa tỷ trọng từ các lĩnh vực mũi nhọn là xây lắp và kinh doanh bất động sản trong cơ cấu ngành nghề của toàn Tổng công ty.

Các thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2012-2016 ra mắt Đại hội

Đại hội đã bầu Hội đồng quản trị khóa mới gồm 9 thành viên, trong đó có 3 thành viên thuộc Tổng công ty SCIC là Ông Hoàng Nguyên Học, Ông Nguyễn Quốc Quy, Ông Đinh Việt Tùng; 3 thành viên thuộc Tổng công ty CP VINACONEX là Ông Nguyễn Thành Phương, Ông Đoàn Châu Phong, Ông Vũ Quý Hà; 2 thành viên thuộc tập đoàn Viettel là Ông Hoàng Anh Xuân và Ông Nguyễn Mạnh Hùng; 01 thành viên thuộc ngân hàng TMCP Techcombank là Ông Nguyễn Thiều Quang.

Các thành viên Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2012-2016 ra mắt Đại hội

Đại hội cũng đã bầu ra Ban kiểm soát nhiệm kỳ mới gồm 5 thành viên, trong đó có 2 thành viên thuộc TCT CP VINACONEX là ông Đặng Thanh Huấn và ông Phạm Chí Sơn, 01 thành viên thuộc tập đoàn Viettel là Ông Phạm Phú Trường; 02 thành viên tuộc Tổng công ty SCIC là Ông Vũ Hồng Tuấn và Bà Kiều Bích Hoa.

Đại hội đồng cổ đông đã trở thành sự kiện lớn, đánh dấu bước phát triển mới của VINACONEX, là cơ hội trực tiếp ghi nhận ý kiến, nguyện vọng của các cổ đông, các nhà đầu tư để có thể triển khai những kế hoạch, mục tiêu đã đề ra theo Kế hoạch sản xuất kinh doanh VINACONEX nhiệm kỳ 2012 – 2016.  Cùng với những thành công của nhiệm kỳ I, nhiệt huyết và kinh nghiệm của đội ngũ lãnh đạo Tổng công ty CP VINACONEX (bao gồm Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát) nhiệm kỳ 2012 – 2016 và những định hướng phát triển ngắn, trung và dài hạn cho thấy một tầm nhìn sáng suốt của VINACONEX, một trong những đơn vị hàng đầu của ngành Xây dựng Việt Nam, Đaị hội đồng cổ đông nhiệm kỳ 2012 – 2016 đã tiếp thêm niềm tin cho các nhà đầu tư chứng khoán nói chung và cổ đông VINACONEX nói riêng.

 

                                                                                                                                                                                                                     Nguồn www.vinaconex.com.vn

 


Ý kiến bạn đọc

Có : 0 phản hồi

Nôi dung ý kiến

Tiêu đề:
Email:

(*)
  
 
Nhập mã an toàn

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG SỐ 12- VINACONEX

Toà nhà VINACONEX 12, Số 57, Đường Vũ Trọng Phụng, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội

Tel : (84-4) 22143724 - Email: v12jsc@gmail.com

Design by: VTM - IT JSC

thảm thổ nhĩ kỳ thảm trải sàn thảm trải sàn gia dinh